Đẩy nhanh tiến độ triển khai khu đô thị cảng Hiệp Phước

0
49
Hinh-Cang-Hiep-Phuoc-480-1378365315

Dự án khu đô thị cảng Hiệp Phước đang được tích cực thúc đẩy nhằm triển khai chiến lược phát triển kinh tế, xã hội cũng như chiến lược “Tiến ra biển Ðông” của TP HCM. 

=>>> Khu Đô thị Hoàn chỉnh phát triển trong 5-7 năm tại Nam Sài Gòn với Mizuki Park Nam Long

Khu đô thị cảng Hiệp Phước có tổng diện tích gần 3.912ha với quy mô dân số đến năm 2020 khoảng 180.000 người. Nơi đây tập trung 4 cảng lớn của Việt Nam nằm dọc theo sông Soài Rạp gồm Cảng Container Quốc tế SPTC, Cảng Sài Gòn Hiệp Phước, Tân Cảng Hiệp Phước, Cảng Quốc tế Long An.

Kèm theo là các ngành công nghiệp, dịch vụ cảng biển sử dụng công nghệ cao, công nghệ sản xuất không gây ô nhiễm, doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng cao cấp, cơ khí chính xác, chế tạo máy móc, thiết bị điện tử, thiết bị đo lường, chế biến tinh thực phẩm, dịch vụ lai dắt tàu biển, vận tải, kinh doanh kho bãi…

Hinh-Cang-Hiep-Phuoc-480-1378365315
Giai đoạn một về việc di dời và đưa vào hoạt động đã hoàn tất. Hiện nay giai đoạn hai đang được đẩy mạnh triển khai. TP HCM đã yêu cầu các đơn vị liên quan phải đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án thành phần trong khu đô thị cảng Hiệp Phước, nhất là khu vực xây dựng trung tâm logistic.Trong tương lai gần, khu vực này sẽ trở thành trung tâm cảng biển của thành phố nói riêng và cả nước nói chung có tính chất của một đô thị biển kết hợp địa hình đồng bằng, sông nước. Công trình có kiến trúc đặc sắc, tạo điểm nhấn từ phía Nam, đáp ứng giao thông đường thủy và du lịch trên sông của thành phố. Từ đó dự án sẽ thu hút các chuyên gia cao cấp trong và ngoài nước cũng như các lao động phổ thông đến làm việc và sinh sống.

Bên cạnh đó, nút giao thông Nguyễn Hữu Thọ – Nguyễn Văn Linh sẽ được nghiên cứu xây dựng, sớm hoàn chỉnh việc xây dựng Cảng Sài Gòn – Hiệp Phước, cho phép thu hút nhà đầu tư bằng phương thức “đổi đất lấy hạ tầng”. Khi dự án hoàn thành, các tuyến đường kết nối giao thông sẽ góp phần rút ngắn thời gian từ khu đô thị đến các khu vực lân cận như quận 1, quận 4, quận 7, thu hút người dân đến sinh sống và làm việc.

Hiện trong khu vực này đã có nhiều dự án bất động sản triển khai. Đơn cử như khu dân cư Long Hậu có quy mô 37ha nằm liền kề khu công nghiệp Long Hậu, cách khu đô thị cảng Hiệp Phước chưa đến 3km, cách Phú Mỹ Hưng 12 km và cách trung tâm quận 1 khoảng 19km. Dự án được Công ty CP Long Hậu (thành viên của IPC – đồng sáng lập khu chế xuất Tân Thuận, khu đô thị Phú Mỹ Hưng, KCN Hiệp Phước, Sadeco) đầu tư.

Bình Chánh House Theo Vnexpress

LEAVE A REPLY